image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân và Hội Phụ nữ xã Trường Thành
Lượt xem: 194
Sáng ngày 12/11, UBND xã Trường Thành phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an huyện An Lão tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho gần 150 người là cán bộ, hội viên Hội Nông dân và Hội Phụ nữ xã Trường Thành. Tới dự Hội nghị tập huấn, tuyên truyền có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã, cán bộ, chiến sỹ Công an xã Trường Thành.
Anh-tin-bai

Thượng uý Trần Thiên Vượng, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện truyền đạt những kiến thức về PCCC

Tại buổi tập huấn, Thượng uý Trần Thiên Vượng, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH báo cáo viên lớp tập huấn đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn TP Hải Phòng trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của UBND và Công an cấp xã; nguyên nhân gây ra cháy nổ; các vụ cháy, nổ trong thời gian gần đây; tính chất nguy hiểm của đám cháy; phân tích các nguyên nhân có thể gây cháy tại công sở, trường học, các hộ kinh doanh; hướng dẫn những kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay.

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Hội nghị tập huấn PCCC tại hội trường UBND xãTrường Thành

Kết thúc phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, các cán bộ, hội viên Hội Nông dân và Hội Phụ nữ đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

LVH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới

Bản quyền thuộc UBND xã Trường Thành, huyện An Lão, TP. Hải Phòng

Địa chỉ: Thôn Phương Chử Đông, xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng

Số điện thoại/Fax:

Email: