image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Huyện Hội phụ nữ kiểm tra công tác Hội và phong trào Phụ nữ tại xã Trường Thành
Lượt xem: 1616
Ngày 18/9, đoàn kiểm tra của Hội LHPN huyện An Lão do đồng chí Vũ Thị Tạo - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng đoàn đã có chương trình làm việc với Hội LHPN xã Trường Thành về kiểm tra hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ 9 tháng đầu năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn về phía lãnh đạo xã có các đồng chí: Lê Văn Hưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Nguyễn Duy Miện - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; Mai Thị Kim Liên - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN , các đồng chí là UVBCH Hội LHPN xã.
Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi làm việc

Trong 9 tháng đầu năm, Hội LHPN xã đã tổ chức quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, thành phố và huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN thành phố, chủ đề công tác năm 2023. Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn xã đã linh hoạt, chủ động, sáng tạo chuyển đổi cách triển khai các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền. Các phong trào thi đua như xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế; cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam được các cấp hội triển khai có hiệu quả. Các mô hình dân vận khéo như mô hình phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh; mô hình phụ nữ tích cực học tập, rèn luyện, mô hình biến rác nhựa thành gạch sinh thái; tuyên truyền, vận động  hội viên phụ nữ chủ động phân loại rác thải tại hộ gia đình… được triển khai sâu rộng tới từng chi, tổ hội, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên phụ nữ. Đặc biệt, các cấp hội phụ nữ cũng phát huy vai trò trong tuyên truyền, vận động hội viên và gia đình đồng thuận với chủ trương, tích cực thực hiện GPMB dự án Hai Phong Sakura Golf Club… Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Anh-tin-bai
Đồng chí Mai Thị Kim Liên - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN xã báo cáo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động, công tác của Hội LHPN xã. Đồng chí khẳng định, những kết quả đó đã đóng góp một phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn Hội Phụ nữ xã tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong triển khai thực hiện hoạt động công tác Hội; quan tâm xây dựng những phong trào riêng có, những mô hình có tính điểm nhấn để áp dụng vào thực tiễn cơ sở. Đồng thời mong muốn Hội LHPN huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ Hội LHPN xã trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Anh-tin-bai
Đồng chí Vũ Thị Tạo - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu kết luận 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Tạo - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội LHPN xã Trường Thành. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương, thành phố, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội LHPN xã Trường Thành tiếp tục quán triệt nội dung nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá và các chương trình hành động. Đối với các mô hình, hoạt động của tổ chức Hội, đồng chí Chủ tịch Huyện Hội đề nghị các cấp hội chủ động rà soát, đánh giá hiệu quả, xây dựng các mô hình hoạt động mới phù hợp với thực tiễn, vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các mô hình, hoạt động hội, tạo sức lan toả trong cộng đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội quan tâm làm tốt công tác tham mưu, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đẩy mạnh và phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Một nhiệm vụ trọng tâm khác đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện đề nghị Hội LHPN xã chú trọng đó là tiếp tục quan tâm nắm tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên và nhân dân. 

LVH


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới

Bản quyền thuộc UBND xã Trường Thành, huyện An Lão, TP. Hải Phòng

Địa chỉ: Thôn Phương Chử Đông, xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng

Số điện thoại/Fax:

Email: